Vài bước có ngay món vịt om sấu chuẩn vị Hà Nội
Nguyên liệu:
- một con vịt
- 5 quả sấu
- 200g khoai môn
- Hành khô, xả, tỏi
- Mùi tàu
- Gia vị
phương pháp làm:
Bước 1: Vịt tậu về khiến cho lại cho sạch lông măng, sát kỹ sở hữu muối, rồi rửa sạch bằng nước, đem chặt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp làm thịt vịt sở hữu 1 thìa muối, một thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, ½ số hành, tỏi, sả băm, ướp vịt khoảng 30 phút cho giết ngấm đều gia vị.
Bước 3: Khoai môn rửa sạch, luộc chín rồi bóc bỏ vỏ, tuy nhiên Cả nhà sở hữu thể làm sạch vỏ rồi đem ninh trực tiếp, nhưng khiến sống khoai môn dễ bị ngứa tay, còn sấu đem cạo sạch vỏ, ngâm có nước cho khỏi bị thâm.
Bước 4: Đặt nồi lên bếp, phi thêm hành, tỏi, sả rồi cho làm thịt vịt vào xào săn, cho nước vào ngập thịt vịt, đun nhỏ lửa, cho khoai và sấu vào om cùng tới khi giết thịt chín mềm, Các bạn chú ý chế nước đừng để bị cháy, nêm lại gia vị cho vừa, rắc hành lá và mùi tàu thái nhỏ vào, rồi tắt bếp.
với phương pháp khiến cho này sẽ khiến cho làm thịt vịt mềm, thơm, dễ thưởng thức, ko bị dai như làm thịt vịt luộc, chúc Các bạn thành công.
0 nhận xét: