Cách làm bánh mousse việt quất ngon đơn giản
Thành phần:
+ Trứng gà: 2 quả
+ Dầu thực vật: 24g
+ Bột làm bánh: 48g
+ Kem khiến cho bánh (Whipping cream): 200ml
+ con đường bột: 48g
+ Mứt việt quất: hai muỗng canh
+ Kẹo dẻo: một gói
+ Gelatine: 2 lá
+ Nước chanh: 5 giọt
+ Muối: 1g
![Mousse việt quất - làm bánh ngọt chưa bao giờ dễ đến thế!](http://thumb.connect360.vn/unsafe/700x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/06/16/mousse-viet-quat99-8-131150286.jpg)
phương pháp làm:
Bước 1:
các con phố, muối, nước chanh cộng sở hữu hai quả trứng gà cho vào bát, đánh đều, thêm chút nước ấm (khoảng 40 độ). Chú ý trứng gà sắm về không cho vào tủ lạnh.
Bước 2:
lần lượt rây bột làm cho bánh vào hỗn tạp trứng, đánh đều, cho thêm dầu thực vật. Khuôn bánh bôi 1 lớp dầu mỏng, sau Đó đổ hổ lốn vào trong khoảng từ, hạn chế tạo bọt. Cho vào lò nướng để nhiệt độ 170, trong 30 phút.
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/320x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/06/16/mousse-viet-quat99-9-13115037.jpg)
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/320x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/06/16/mousse-viet-quat99-10-131150374.jpg)
Bước 3:
Lá gelatine đầu tiên ngâm vào nước lã cho mềm, sau chậm triển khai cho vào nước nóng cho tan ra.
Bước 4:
Cho kem whipping vào bát đánh bông.
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/600x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/06/16/mousse-viet-quat100-131336245.jpg)
Bước 5:
Cho 2 muỗng canh mứt việt quất vào, cùng với gelatine đã hòa tan và 30g sữa chua.
Bước 6:
Kẹo dẻo cho vào cộng một chút nước đun phương pháp nhiệt để làm cho mặt tráng gương cho bánh.
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/320x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/06/16/mousse-viet-quat99-2-131150248.jpg)
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/320x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/06/16/mousse-viet-quat99-3-131150247.jpg)
Bước 7:
Bánh gato nướng xong cắt viền, rồi cắt đôi thành 2 lát mỏng hơn.
Bước 8:
trước nhất đặt 1 lớp bánh gato xuống dưới cộng, sau ngừng thi côngĐây phủ lên lớp mousse mỏng của kem whipping và mứt việt quất, rồi lại tiếp diễn khiến cho lớp tiếp theo cho đến khi bề mặt phẳng, nhẵn, ta cho bánh vào tủ lạnh 2 tiếng trở lên để bánh được cứng cáp.
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/320x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/06/16/mousse-viet-quat99-6-131150258.jpg)
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/320x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/06/16/mousse-viet-quat99-4-131150248.jpg)
Bước 9:
Sau 2 tiếng, ta cho bánh ra, đổ mặt gương lên trên. Sau Đó lại cho bánh vào tủ lạnh thêm 4 tiếng.
Bước 10:
Vậy là dòng bánh đã hoàn tất thuận tiện, sở hữu vị ngọt dịu của lớp bánh xốp mềm cộng chút vị chua mát của lớp kem việt quất sẽ khiến bạn phải xuýt thoa khen ngợi.
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/320x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/06/16/mousse-viet-quat99-5-13115025.jpg)
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/320x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/06/16/mousse-viet-quat99-7-131150265.jpg)
Hi vọng Anh chị em thích món bánh này và thực hiện thành công nhé!
0 nhận xét: