Cách làm món cá nục kho măng tại nhà

18:57 Unknown 0 Comments

Chuẩn bị vật liệu khiến cá nục kho măng cho 4 người ăn:

- Cá nục: một con khoảng 500g
- Măng vàng: 2-3 nhánh
- Riềng: 1 nhanh nhỏ
- ớt tươi cay: 1 quả
- ớt bột: một thìa cà phê
- hành: 1 củ
- tiêu: ½ thìa cà phê
- đường: một thìa cà phê
- mắm, muối
cá nục kho măng nguyên liệu

cách thức làm cá nục kho măng:

Sơ chế nguyên liệu khiến cho cá nục kho măng:

- cá đánh vảy, rửa sạch qua nước muối pha loãng rồi cắt thành khúc nhỏ.
- măng cắt bỏ đoạn già, cắt khúc ngắn và xé măng thành miếng vừa ăn. Ngâm và rửa măng phổ thông lần cho hết chua.  thể chần qua măng  nước sôi cho hết chua.
cá nục kho măng sơ chế
- ớt, hành, riềng băm nhỏ

các bước khiến cho cá nục kho măng:

Bước 1: đổ dầu vào chảo cho hot già rồi cho cá vào cừu sơ cho vỏ ngoài ngả vàng.
cá nục kho măng rán cá
Bước 2: cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho đường vào cho đến khi con đường ngả vàng thì cho hành, riềng vào đảo cho thơm và vàng.
Bước 3: cho cá và măng vào, đảo nhẹ măng cho cá không bị nát.
cá nục kho măng cách làm 1
Bước 4: cho gia vị mắm, muối, ớt vào cho vừa miệng rồi đậy vung cho cá chín khoảng 20 phút. nếu nước trong nồi cạn thì đổ thêm một chút nước rồi đun cho cá khô và cứng mình lại.
cá nục kho măng cách làm 2
Cuối cũng là tắt bếp và rắc ít hạt tiêu lên trên cho thơm.

các lưu ý lúc khiến cá nục kho măng:

- cá kho nên để cho tới khi khô nước kho. như vậy cá mới khô và chắc giết thịt.
- cá nục kho măng nấu đặm một chút và ăn kèm  cơm nóng sẽ là một món khoái khẩu đây.
- Măng vàng nên không nên chọn măng già quá đa dạng xơ sẽ mất ngon.
Chúc Anh chị thành công và ngon mồm  món cá nục kho măng.

0 nhận xét: