công thức làm tào phớ ngon tại nhà
có bột gelatin, bạn sẽ làm được món tàu hũ dễ dàng và thơm ngon hơn, lại ko độc hại khi dùng thạch cao như bình thường.
![Làm tào phớ siêu dễ với bột gelatin](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2015/09/15/tao-pho-1-16543356.jpg)
vật liệu
+ Đậu tương khô: 300g
+ Bột gelatin: 30g
+ Nước: 2,2 lít
cách thức khiến
![Làm tào phớ siêu dễ với bột gelatin](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2015/09/15/tao-pho-b1-165442811.jpg)
- Đậu tương rửa sạch, để ráo nước. Sau chậm tiến độ đổ nước ngập ngâm khoảng 3 tiếng cho hạt đậu nở lớn ra.
- Đãi sạch vỏ, rửa lại sở hữu nước sạch một lần nữa.
![Làm tào phớ siêu dễ với bột gelatin](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2015/09/15/tao-pho-b2-165455946.jpg)
- Cho đậu tương và nước vào máy xay xay nhuyễn, sau chậm tiến độ lọc qua túi vải và qua rây thêm một lần nữa để được một lít sữa đậu nành.
- Đổ sữa đậu nành vào nồi, đun sôi lên, lúc đun vặn vẹo lửa nhỏ.
![Làm tào phớ siêu dễ với bột gelatin](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/ThumbImages/Share/Image/2015/09/15/tao-pho-b3-165637955_700_619.jpg)
- Hòa bột gelatin có nước ấm, khuấy đều cho bột tan hết. Sau chậm triển khai đổ trong khoảng từ vào nồi sữa đậu nành, khuấy đều, đun thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.
- Đổ hổ lốn vừa đun vào khay, để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh cho tới lúc hỗn hợp đông lại. khi ăn ăn kèm nước đường rất mát và ngon.
0 nhận xét: