Hướng dẫn cách nấu canh chua cá basa ngon tại nhà

18:42 Unknown 0 Comments

nguyên liệu nấu canh chua cá basa cho 4 người:

Nguyên liệu nấu canh chua cá basa
-500g cá basa
-2 quả cà chua
-1/2 quả dứa
-2 cây dọc mùng
-100g giá đỗ
-3 củ hành tím, 1 quả ớt cay
-100g đậu bắp
-2 quả me
-1 ít rau mùi tàu, rau ngổ
-Nước mắm, muối, bột nêm, tuyến phố

bí quyết khiến cho canh chua cá basa cho 4 người:

Sơ chế vật liệu làm món canh chua cá basa:

Sơ chế nguyên liệu làm món canh chua cá basa
-Cá basa rửa sạch, cắt khúc.
-Ướp cá  một tí hạt tiêu, một thìa canh nước mắm, một thìa cà phê hạt nêm.
-Dứa gọt vỏ, cắt mắt, thái lát mỏng.
-Dọc mùng tước vỏ, thái lát, bóp sở hữu muối, rửa sạch lại mang nước.
-Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
-Đậu bắp rửa sạch, thái lát.
-Mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái khúc.
-Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
-Ớt bỏ hột, thái sợi.
-Me cạo vỏ, rửa sạch.

các bước làm món canh chua cá basa:

-Dùng chảo chống dính rán sơ cá basa.
Các bước làm món canh chua cá basa
-Sau Đó gắp cá ra, chút bớt dầu ăn ra bát con, để dầu ăn láng đều mặt chảo, cho hành băm vào phi thơm, sau chậm triển khai cho cà chua và đảo nát, thêm một chút muối và cho khoảng 1 lít nước vào đun sôi.
-Cho cá vào đun sôi rồi căn vặn nhỏ lửa ninh khoảng 30 phút cho thêm một thìa canh nước mắm, ớt, bột nêm cho vừa ăn, đun  lửa nhỏ.
Lưu ý thứ tự cho nguyên liêụ vào canh chua cá basa
-Khi cá đã chặt giết mổ cho dứa thái lát, đậu bắp, dọc mùng vào đun thêm 3 phút sau ngừng thi côngĐây tắt bếp cho thêm giá đỗ, rau ngổ, rau thơm vào nồi canh và thưởng thức.

Lưu ý khi nấu canh chua cá basa:

Lưu ý khi nấu canh chua cá basa
-Cá basa  ít mùi tanh bởi thế bạn không cần sơ chế bằng dấm hoặc bằng muối.
-Nếu ko  me bạn sở hữu thể thay bằng sấu hoặc nước me nhưng món ăn sẽ mất đi 1 phần vị đặc trưng của món ăn.
-Dứa nên chọn quả còn xanh sở hữu vị chua để khử mùi của cá và khiến cho canh chua cá basa đậm vị sở hữu vị thanh mát.
-Lưu ý quy trình cho nguyên liệu cho vào nồi canh ko bị rau bị nát quá.

0 nhận xét: