Cách làm món tôm sốt chua ngọt ngon đơn giản tại nhà

19:51 Unknown 0 Comments

Tôm sốt chua ngọt là món ăn đa dạng được phần nhiều người mê say. Từng con tôm nõn vàng ươm, ngọt giết thịt, hòa cùng vị sốt chua ngọt giúp bạn cảm thấy bữa ăn trở nên ngon mồm và đầy hứng khởi.
ngoài ra, tùy theo khẩu vị của bản thân, bạn sở hữu thể tiêu dùng ớt cay, ớt chuông... để món ăn thêm đẹp mắt và ngon hơn.
Tôm sốt chua ngọt chuẩn Hàn cho ngày thu se se lạnh
nguyên liệu khiến tôm sốt chua ngọt:
Thành phần chính:
+ Tôm tươi cái to (22 con)
+ Dầu ăn
+ Bột khoai tây (8 muỗng)
+ Trứng (1 quả)
+ Rau thơm
+ Ớt cay phơi khô (4-5 quả)
+ Tỏi (2 củ)
+ Gừng (1 củ)
+ Hành lá
+ Hành tây (1/4 củ)
+ Ớt chuông đỏ (1/4 quả)
+ Ớt chuông xanh (1 quả)
Tôm sốt chua ngọt chuẩn Hàn cho ngày thu se se lạnh
Nước sốt:
+ Nước tương (2 muỗng)
+ Dầu hào (2 muỗng)
con đường (2 muỗng)
+ Giấm (2 muỗng)
+ Nước cốt chanh (1 muỗng)
+ Gạo hoặc rượu vang trắng khô (2 muỗng)
+ Nước lọc/Nước luộc gà/Nước tiêu dùng dashi Nhật (2 muỗng)
+ Dầu mè (1/2 muỗng)
cách làm cho tôm sốt chua ngọt:
+ Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ và để ráo nước. Thêm một tí muối cộng hạt tiêu vào bát đựng tôm và ướp 1 khi cho đậm vị.
+ Hành tây, ớt chuông đỏ và xanh rửa sạch, thái hạt lựu. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi, gừng bỏ vỏ, thái miếng mỏng.
+ Trộn những nguyên liệu làm cho nước sốt (trừ dầu mè) vào trong 1 cái bát nhỏ, khuấy đều cho tan con đường.
+ Đổ bột khoai tây, đập một quả trứng gà vào bát chứa tôm. Trộn đều sao cho bột phủ đều lên thân tôm.
Tôm sốt chua ngọt chuẩn Hàn cho ngày thu se se lạnh
+ Đổ dầu vào chảo, đun sôi. Thả tôm vào rán qua rồi vớt ra thật nhanh.
tiếp diễn đổ tôm vào cừu đến khi hoàn toàn chuyển vàng, khá nâu thì vớt ra.
Tôm sốt chua ngọt chuẩn Hàn cho ngày thu se se lạnh
+ Đổ ớt khô vào một chảo dầu khác đến lúc chuyển màu đỏ thì thêm tỏi, gừng, hành tây, hành lá vào đảo đều. khi dậy mùi thơm thì đổ ớt chuông thái hạt lựu vào đảo tiếp khoảng 1-2 phút.
+ Đổ nước sốt vào chảo, đun khoảng 2 phút.
+ Thả tôm vào chảo nước sốt, đun đến lúc sốt sền sệtN hoàn toàn hòa quyện và thấm đều vào giết mổ tôm thì tắt bếp. Múc tôm ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng.
Tôm sốt chua ngọt chuẩn Hàn cho ngày thu se se lạnh
Trong những ngày thu se se lạnh, nhâm nhi từng miếng tôm chua ngọt, cảm nhận vị tê tê nơi đầu lưỡi từ ớt cứng cáp sẽ làm cho bạn cảm thấy ngon mồm.
Tôm sốt chua ngọt chuẩn Hàn cho ngày thu se se lạnh
Món ngon 30 nghìn: Tôm sốt chua ngọt
Chúc Cả nhà thành công và ngon mồm sở hữu món tôm sốt chua ngọt này nhé!

0 nhận xét: