Cách làm món thịt ba chỉ kho mía ngon đơn giản tại nhà

18:35 Unknown 0 Comments

thi-ba-chi-kho-mia
Để làm món ba chỉ kho, bạn cần:
- 300g thịt ba chỉ
một khúc mía dài khoảng 20cm
- Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi
- Sốt ướp thịt: 15g tuyến đường, 15ml rượu trắng, xì dầu
- Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc trục đường phèn), 30-45ml rượu trắng
bí quyết khiến món ba chỉ kho như sau:
Bước 1:
trước tiên, bạn luộc chín thịt ba chỉ trong khoảng 20-25′.
Bước 2:
- Trộn con đường, rượu trắng và xì dầu mang nhau, sau chậm triển khai cho thịt ba chỉ đã luộc vào ướp đều mỗi mặt trong 3′.
Bước 3:
- Cho mía vào khay nướng, rắc một lớp đường lên trên rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 7-8′. Bước này sẽ giúp cho mía thơm và  vị ngọt đậm hơn.
giả dụ không mang lò nướng, bạn để mía nguyên vỏ rồi nướng trên lửa. Sau chậm triển khai mới róc bỏ vỏ.
Bước 4:
- Trong chảo dầu nóng, bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào cừu ngập dầu, đến lúc làm thịt chuyển màu vàng thì gắp ra thấm cho ráo dầu.
Bước 5:
- Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua.
Bước 6:
- Trộn các vật liệu khiến sốt kho giết mổ vào  nhau rồi đổ vào nồi. Thêm giết mổ ba chỉ, đảo đều cho ngấm sốt rồi thêm nước vào.
- Đun đến lúc sôi thì bạn vặn lửa liu riu rồi kho tiếp trong khoảng 1 giờ. Bạn chú ý tráo chác miếng làm thịt trong khi kho để giết mổ ngấm đều sốt nhé!
rút cuộc, bạn chỉ cần xắt giết thịt thành miếng vừa ăn nữa là hoàn tất rồi!
Công thức giết mổ ba chỉ kho này vừa béo, vừa ngọt, lại rất đậm đà!
khi ăn, bạn nhớ rưới phần sốt kho lên trên để giết thêm đậm vị nhé!
Ẳn kèm mang 1 món rau luộc như hoa lơ, su su hay cà rốt đều ngon cả.

0 nhận xét: