Cách làm thạch xoài đơn giản tại nhà

19:13 Unknown 0 Comments

 rộng rãi công thức làm món thạch tráng miệng, nhưng làm thạch xoài thì ít người nào mường tượng. Mọi người thường cho rằng xoài chín thường bị nát, nên nếu đem làm cho thạch sẽ với hương vị ko ngon. bên cạnh đó công thức làm cho thạch xoài sau đây lại  thể khắc phục được nhược điểm Đó. Vẫn phải chọn dòng xoài chín, nhưng thêm nước cốt chanh nữa để miếng thạch vừa gión thơm lại không  mùi hăng hắc, ngai ngái.
Ngoài xoài và nước cốt chanh, còn với nguyên liệu khác là các con phố, nước, và hẳn nhiên phải với bột rau câu. Lượng các con phố để khiến thạch từ một kg xoài chín chỉ là 12g trục đường thôi nhé. Vì xoài đã với sẵn vị ngọt tự nhiên rồi. ví như thích ăn ngọt hơn, bạn  thể tăng lượng đường. Công thức dưới đây sử dụng bột rau câu thay vì lá gelatin. Do là dạng bột nên bột thạch rau câu rất dễ tan. Còn nếu bạn dùng lá gelatin, bạn phải ngâm vào nước lạnh trước cho gelatin mềm, sau ngừng thi côngĐây mới đem gelatin đun cộng hổ lốn xoài tuyến đường.
một lưu ý nhỏ nữa là trước khi đổ hẩu lốn vào khuôn, bạn nên tráng khuôn qua 1 lớp nước ấm sạch. tương tự khi thạch đông lại, sẽ lấy ra thuận lợi hơn.
Mời bạn khiến thạch xoài theo công thức đơn giản dưới đây.
a
vật liệu làm cho thạch xoài
+ 1kg xoài chín
+ 12g con đường
+ 250ml nước
+ Nước cốt chanh từ 1 quả chanh
+ 7g bột rau câu
cách làm thạch xoài
a
- Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ.
a
- Cho xoài, con đường vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
a
- Lấy một quả chanh, vắt lấy nước cốt chanh.
a
- Đổ nước và bột rau câu vào chảo. Khuấy đều cho bột rau câu tan. nếu ko tan hết cũng ko sao.
a
vặn vẹo lửa to, đun đến lúc sôi sủi lăm tăm.
a
- Đổ hỗn hợp xoài vừa xay vào cùngcăn vặn lửa to đun khoảng 3 phút. hổ lốn sẽ không sôi mà đặc dạng kem, ấm ấm. Sau Đó tắt bếp. Đổ nước cốt chanh vào và trộn đều.
a
- Đổ hổ lốn vào khay, để nguội rồi cho vào tủ lạnh 4 tiếng rằng mang thể ăn được.
Thạch xoài - món tráng miệng thơm ngon
Chúc Anh chị em ngon mồm mang món thạch xoài này nhé!

0 nhận xét: