cách nấu thịt ba chỉ kho hạt dẻ tại nhà
thịt ba chỉ nấu hạt dẻ, phối hợp có một đôi gia vị đặc thù như hoa hồi, quế, cam thảo sẽ mang đến hương vị hơi lạ so mang những món ăn thường ngày. Vị hạt dẻ bùi bùi, hơi ngọt nơi đầu lưỡi, lại thêm phổ biến gia vị kích thích vị giác thế kia cứng cáp sẽ là món ăn tuyệt vời cho các ngày se lạnh.
nguyên liệu
+ giết thịt ba chỉ
+ Hạt dẻ
+ Gừng, nước màu
+ Hoa hồi, quế, lá thơm, cam thảo
+ Muối, nước mắm, dầu ăn, con đường, rượu
cách khiến cho
- Hạt dẻ rửa sạch, đem luộc, thêm một ít muối vào nước luộc. Luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra. Ngâm hạt dẻ vào nước lạnh khoảng 10 phút, khiến cho thế này sẽ dễ bóc vỏ hạt dẻ hơn.
- Đổ dầu vào nồi, thả thịt ba chỉ vào đảo đều, đảo tới lúc miếng giết thịt khá chuyển màu vàng thì căn vặn lửa nhỏ, thêm 1 ít đường rồi đảo tiếp.
- Thêm nước mắm, nước màu, một ít rượu, thêm hoa hồi, quế, lá thơm, cam thảo, gừng vào.
- rốt cục thả hạt dẻ vào nấu cộng. Nêm muối cho vừa vặn vẹo. Nấu tới lúc giết mổ đạt độ mềm như ý thì tắt bếp.
0 nhận xét: