Cách làm món bò hầm rượu vang

19:21 Unknown 0 Comments

 đầy đủ món ăn ngon, hấp dẫn được chế biến từ giết mổ bò, phải kể đến như những món xào, bít tết hay như bò hầm cũng rất đa dạng trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình. Để giúp cho các chị em nội trợ với thêm công thức chế biến món ngon từ giết mổ bò, mìnhsẽ hướng dẫn các chị em phương pháp làm cho bò hầm rượu chát đúng chuẩn kiểu Ý, vị giết bò mềm, thấm đẫm nước sốt đặm đà thể ăn kèm mang bánh mì hay cơm hot đều ngon tuyệt. Nhanh tay vào bếp học bí quyết khiến cho ngay nhé!


vật liệu nấu cho bò hầm rượu vang cho 4 người ăn:

- 4 thìa dầu ăn
- 3 thìa bột mì
2 nhánh cần tây
1 củ cà rốt
1 củ hành tây
- Hạt tiêu, muối
- 30 gr bơ
1 cốc con rượu vang đỏ
1 lít nước dùng (nước luộc xương hoặc luộc rau củ đều được)

phương pháp làm bò hầm rượu chát đúng chuẩn kiểu Ý:

Bước 1:
thịt lúc mua Cả nhà sở hữu thể nhờ người bán hàng cắt bỏ da và mỡ thừa sau chậm triển khai thái thành những miếng vuông vừa ăn, đều nhau (chọn phần bò gân là ngon nhất)
Bước 2:
- Đổ bột mì ra bát rồi cho thịt vào tẩm ướp
- Hành tây, cà rốt và cần tây gọt vỏ rồi rửa sạch, sau ngừng thi côngĐây sử dụng dao xắt nhỏ cả 3 mẫu
- Bắc chảo lên bếp, sau ngừng thi côngĐây cho dầu ăn và bơ vào. khi dầu già, bơ chảy hết thì cho các mẫu rau củ đã xắt nhỏ vào, nấu với lửa vừa từ 10 phút
Bước 3:
lúc thấy rau củ hơi săn lại thì Anh chị em cho giết mổ bò vào, đảo đều thêm khoảng 15 phút nữa
khi này lúc giết bò đã chín, Anh chị em cho rượu vang vào rồi khuấy đều
Bước 4:
chung cục là đổ 1 lít nước dùng vào, nêm thêm một chút muồi và hạt tiêu rồi đậy nắp lại. Để hầm thịt trong khoảng 60-90 phút mang lửa nhỏ (nếu nước cạn quá hãy thêm 1 ít nước lạnh để thịt không cháy)
- Bày ra đĩa và thưởng thức
Món thịt bò hầm rượu chát đúng kiểu Ý đã hoàn tất rồi! Món ăn này ăn kèm mang cơm, bánh mì hay bún cũng đều rất tuyệt đấy! nếu như ăn được cay hay thêm một chút ớt tươi cho món ăn thêm đượm đà nhé
Chúc Cả nhà ngon mồm và sẽ thực hành thành công  cách thịt bò hầm rượu nho đúng chuẩn kiểu Ý này nhé!

0 nhận xét: