Các món ăn ngon từ khoai tây dễ làm

00:49 Unknown 0 Comments

Khoai lang không chỉ ngon mà còn cực kì mang lợi cho sức khỏe. Ẳn khoai lang thường xuyên sẽ giúp bạn cung cấp một nguồn chất xơ rất tích cực cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ miễn nhiễmnâng cao sức đề kháng cho thân thể...vv
từ xa xưa, người ta  đã phổ biến cách thức chế biến khoai lang như luộc, nướng, rán.. ngày nayvới sự sáng tạo của những "đầu bếp tại gia", nguyên liệu khoai lang với thể tiêu dùng làm cho hồ hết món ngon, trong Đó phải nhắc tới những món bánh.
Bánh donut khoai lang
Cuối tuần vào bếp làm mấy món bánh từ khoai lang thơm nức mũi
Nguyên liệu: Khoai lang, bột gạo tẻ, bột mì, đường, sữa tươi nóng, muối, bột nở, dầu ăn, trục đường bột.
phương pháp khiến như sau: Khoai lang hấp chín, đem cán nhuyễn, trộn khoai với bột mì, bột nổi, bột gạo, các con phố, chút muối, đem trộn đều lên. Sau Đó cho trong khoảng sữa tươi vào rồi trộn đều lên tới lúc thành một khối bột mịn, dẻo. khi này, bạn vê tròn bột thành các viên tròn nhỏ. Đem cừu ngập dầu bánh khoai, sau ngừng thi côngĐây lăn qua tuyến phố bột là hoàn tất.
Bánh khoai lang rán xù
Cuối tuần vào bếp làm mấy món bánh từ khoai lang thơm nức mũi
Nguyên liệu: Khoai lang, bột ngô, con đường, bột chiên giòn, trứng gà, bột cừu xù.
cách khiến như sau: Khoai lang đem hấp chín, tán nhuyễn khoai rồi trộn mang bột bắp, tuyến đường, xíu muối thành khối bột mịn dẻo. Vê khoai lang thành từng viên tương đối dài, nhúng khoai vào hổ lốn bột chiên giòn đã pha mang nước, sau chậm tiến độ tiếp diễn lăn khoai qua một lớp trứng đánh tan, chung cuộc lăn qua bột cừu xù và đem chiên ngập dầu. lúc thấy khoai chín vàng đều thì vớt ra đĩa  lót giấy thấm dầu là hoàn tất.
Bánh khoai lang đậu đỏ
Cuối tuần vào bếp làm mấy món bánh từ khoai lang thơm nức mũi
Nguyên liệu: Khoai lang, đậu đỏ, vừng đen, vừng trắng, tuyến phố, bột mì, bột gạo nếp.
cách thức khiến như sau: Khoai lang hấp chín rồi tán nhuyễn. Đậu đỏ hấp chín và cũng tán nhuyễn. Trộn khoai lang sở hữu bột gạo nếp, bột mì và các con phố thành khối mịn nhỏ. Đậu đỏ vê thành các viên tròn. Lấy từng phần bột khoai lang rồi cán dẹt, cho đậu đỏ vào, túm mí sao cho bột khoai bọc trọn lấy đậu đỏ. Bạn sở hữu thể tạo bánh thành những hình khác nhau mà bạn thích. rút cục cho bánh áp chảo cho chín (lưu ý mức lửa vừa và nhỏ). lúc lấy bánh ra, phủ 1 lớp vừng đen và trắng đã rang sẵn lên trên. tương tự món bánh của chúng ta đã hoàn thành rồi đó!
Bánh khoai lang nướng
bánh khoai lang
Nguyên liệu: Khoai lang, bột mì, men nở, tuyến đường, muối, quả trứng, bơ đun nóng chảy, nước ấm.
cách thức khiến như sau: Khoai lang hấp chín, đem nghiền nhuyễn. Tiếp theo cho bột mỳ, khoai lang nghiền, tuyến đường, bơ, muối, men nở, trứng vào tô, đánh đều. Sau chậm tiến độ cho nước ấm vào nhào thành khối mịn dẻo, ủ bột cho tới khi bột nở ra gấp đôi, lúc này bạn lại tiếp tục nhào cho khối bột thật dẻo. Cắt bánh thành những khúc nhỏ rồi vê thành những viên bánh hài lòng bàn tay, phủ lên mặt bánh một lớp vải nhỏ, tiếp diễn ủ bánh thêm 30 phút nữa. khiến cho hot lò nướng khoảng 10 phút rồi cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 210 độ. Nướng bánh 20 phút là bánh chín đều.

0 nhận xét: