hướng dẫn làm món rau rút thịt gà
Nộm rau rút giết thịt gà
Rau rút là 1 cái rau thân thuộc, nó ko được dùng như 1 chiếc rau chính trong bữa cơm hàng ngày nhưng lúc sử dụng phối hợp sở hữu 1 số vật liệu khác lại mang lại hương vị mới vô cùng quyến rũ. Món nộm rau rút giết gà sở hữu sự hài hòa của rau rút và thịt gà cộng 1 số gia vị khác chắc chắn sẽ là món ăn rất mê say đối với các ông chồng.
Nguyên liệu:
+ giết gà: ½ con (khoảng 800gr)
+ Rau rút phần ngọn non: 1 mớ (khoảng 200gr)
+ Hành tây: một củ nhỏ
+ Cà rốt: 1 củ nhỏ
+ Tỏi: một củ
+ Hành khô: 2-3 củ
+ Gừng: một mẩu nhỏ
+ Rau răm: một mớ nhỏ
+ Chanh, ớt, lạc rang giã dập, mắm, tuyến đường, gia vị, hạt nêm
cách thức làm:
- Bước 1: giết mổ gà khiến cho sạch, xát muối và gừng rồi rửa sạch lại mang nước. Cho gà vào nồi, thêm một mẩu gừng và 1 củ hành đập dập, một thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm. Đổ nước ngang mặt gà rồi đem luộc chín.
- Bước hai: Rau rút nhặt bỏ bấc, lấy phần ngọn non, rửa sạch, để ráo nước. Rau răm cũng nhặt rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
- Bước 3: Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành những miếng mỏng. Cho hành vào chảo dầu nóng, dùng đũa đảo đều khi hành chuyển màu hơi hanh vàng thì vớt hành ra (khi hành nguội sẽ giòn và sậm màu hơn).
- Bước 4: Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, ngâm hành vào bát nước đá để hành bớt vị hăng. Cà rốt rửa sạch, nạo bỏ vỏ rồi đem nạo sợi.
- Bước 5: Đun sôi một nồi nước có một thìa cà phê muối. Cho rau rút vào chần nhanh trong 30 -40 giây, vớt ra ngâm vào bát nước đá để rau giữ màu và giòn hơn. Sau chậm triển khai vớt rau ra rổ cho ráo nước rồi cắt khúc ngắn cỡ hai đốt ngón tay.
- Bước 6: Pha nước mắm trộn nộm theo tỉ lệ 2 mắm: 2 đường: hai nước cốt chanh. Sau Đó thả tỏi và ớt băm nhỏ vào, quấy đều.
- Bước 7: Gà luộc chín lọc lấy phần giết thịt ức gà đem xé nhỏ. Phần đùi, cánh thì đem chặt miếng làm cho món gà luộc.
- Bước 8: Cho đa số các vật liệu đã chuẩn bị vào bát to. Đổ từ từ bát mắm trộn nộm vào, vừa đổ vừa trộn đều tới lúc nào đạt được độ vừa miệng thì giới hạn.
- Bước 9: lúc ăn cho nộm ra đĩa, rắc lên trên đĩa nộm lạc rang giã dập và hành phi.
Món nộm rau rút giết gà rất dễ khiến cho mà lại hấp dẫn, vừa hợp ăn chơi lại là món thiết đãi khách cực ngon. Rau rút ngọt, giòn sừn sựt kết hợp mang làm thịt gà dai dai, lạc rang và hành phi thơm bùi thấm nước trộn nộm chua chua, ngọt ngọt rất ngon miệng.
Chúc Các bạn thành công sở hữu món nộm rau rút giết mổ gà!
0 nhận xét: