Hướng dẫn làm mâm cơm đãi khách
Mâm cơm đãi khách bữa nay gồm các món:
- Vịt om sấu, ăn kèm bún
- Tai heo cuốn lá sung
- Nộm xoài thập cẩm
- Tôm nướng bơ tỏi
![Gợi ý thực đơn đãi khách ngày cuối tuần](http://thumb.connect360.vn/unsafe/670x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/08/06/mondaikhach6700-164218536.jpg)
một. Vịt om sấu
Trong mâm cơm đãi khách kiên cố phải có 1 món ăn vượt bậc và đặc sắc nhất rồi. hôm nay, vào bếp làm vịt om sấu xem sao!
![Gợi ý thực đơn đãi khách ngày cuối tuần](http://thumb.connect360.vn/unsafe/670x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/08/06/cach-lam-vit-om-sau6700-085823621-161256404.jpg)
vật liệu làm vịt om sấu: giết thịt vịt (khoảng 1 nửa con vịt), sả, ớt chỉ thiên, gừng, quả sấu, rau mùi tàu, những cái gia vị
phương pháp khiến vịt om sấu:
- Sả đập dập rồi cắt lát chéo. Ớt thái lát. Gừng băm nhỏ. Rau mùi tàu thái nhỏ.
phương pháp khiến vịt om sấu:
- Sả đập dập rồi cắt lát chéo. Ớt thái lát. Gừng băm nhỏ. Rau mùi tàu thái nhỏ.
- giết vịt rửa sạch sau Đó chặt miếng vừa ăn, rồi cho vào nồi. Thêm ớt, sả, gừng và 1 ít gia vị vào trộn đều, đem ướp thịt khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Cho nồi thịt vịt lên bếp xào cho làm thịt vịt săn lại, ko cho thêm dầu ăn vì giết thịt vịt sẽ ra nước mỡ. lúc giết vịt săn lại thì bạn cho thêm sấu vào đảo chung.
![Gợi ý thực đơn đãi khách ngày cuối tuần](http://thumb.connect360.vn/unsafe/600x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/08/06/cach-lam-vit-om-sau007-08532655-16352105.jpg)
- Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi rồi đun cho đến lúc giết mổ vịt chín mềm thì nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Thêm chút rau mùi tàu lên trên là xong.
![Gợi ý thực đơn đãi khách ngày cuối tuần](http://thumb.connect360.vn/unsafe/600x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/08/06/cach-lam-vit-om-sau009-085444425-163547617.jpg)
mang phần nước vịt om sấu, bạn sở hữu thể cho thêm nước lã vào đun sôi, tiêu dùng làm cho nước dùng ăn cộng bún cũng rất ngon.
hai. Tai heo trộn thính cuốn lá sung
![Gợi ý thực đơn đãi khách ngày cuối tuần](http://thumb.connect360.vn/unsafe/500x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/08/06/nem-tai-163850848.jpg)
nguyên liệu khiến nem tai trộn thính: Tai heo, thính gạo nếp rang, dấm, chanh, ớt tươi, lá sung, mì chính, bột canh.
phương pháp làm nem tai trộn thính như sau:
- Tai lợn rửa sạch, bóp muối, dấm hoặc chanh cho sạch. Cho tai vào nồi luộc chín tái, rồi cho vào tô nước lạnh, giả dụ có thời kì cho vào tủ lạnh 30 phút cho tai giòn ngon. Sau chậm triển khai cắt tai thành các lát mỏng.
- Cho tai vào tô, trộn với bột canh và mì chính cho ngấm gia vị. Sau chậm triển khai rắc thính gạo vào tai và cũng trộn đều. Rắc lá chanh thái mỏng và ớt tươi vào trộn cùng, lượng ớt tùy thuộc vào độ ăn cay của bạn.
![Gợi ý thực đơn đãi khách ngày cuối tuần](http://thumb.connect360.vn/unsafe/500x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/08/06/1434623050-nem-tai-cuon-la-sung-9-141500231-164008135.jpg)
3. Tôm nướng bơ tỏi
![Gợi ý thực đơn đãi khách ngày cuối tuần](http://thumb.connect360.vn/unsafe/600x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/08/06/122859901711196189114024456538827n-105720329-164718159.jpg)
vật liệu làm tôm nướng bơ tỏi:
Tôm sú, bơ nhạt, tỏi, hạt nêm, giấy bạc, que tre, xà lách, rau thơm.
cách thức khiến cho tôm nướng bơ tỏi như sau:
![Gợi ý thực đơn đãi khách ngày cuối tuần](http://thumb.connect360.vn/unsafe/600x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/08/06/1228278117111963357806761959241369n-105531331-164726884.jpg)
- Tôm rửa sạch, rút bỏ chỉ đen, ướp với tỏi băm và bơ đã đun chảy, thêm hạt nêm ướp và 1 chút muối, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Sau chậm tiến độ cho tôm vào giấy bạc, đem nướng trên bếp than hoặc lò nướng khoảng 180 độ là tôm chín, màu đỏ, thơm lừng.
![Gợi ý thực đơn đãi khách ngày cuối tuần](http://thumb.connect360.vn/unsafe/600x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/08/06/1228592317111961957806901946214736n-10574259-164756289.jpg)
4. Nộm xoài thập cẩm
![Gợi ý thực đơn đãi khách ngày cuối tuần](http://thumb.connect360.vn/unsafe/600x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/08/06/c2a2eb01-8653-4f13-850e-9ba7d73a8c18-164835564.jpg)
nguyên liệu làm cho nộm xoài thập cẩm:
Xoài ương, chả giò, tôm luộc, chanh, ớt, rau húng, tỏi, nước mắm, các con phố.
Xoài ương, chả giò, tôm luộc, chanh, ớt, rau húng, tỏi, nước mắm, các con phố.
cách khiến cho nộm xoài thập cẩm như sau:
- Xoài gọt vỏ, nạo thành dạng sợi. giò lụa bạn trụng qua nước sôi sau chậm triển khai thái thành sợi dài. Tôm luộc thái lát. Rau húng rửa sạch thái sợi. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt thái lát.
- Pha hẩu lốn mắm trộn nộm: Nước mắm, tuyến phố, nước cốt nửa quả chanh và tỏi ớt đã băm.
- Cho xoài, giò lụa, tôm, rau húng đã sơ chế vào tô. Thêm nước mắm đã pha vào trộn đều cho ngấm gia vị là xong.
![Gợi ý thực đơn đãi khách ngày cuối tuần](http://thumb.connect360.vn/unsafe/600x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/08/06/cach-lam-nom-xoai-thap-cam011-101352063-165158838.jpg)
![Thực đơn hấp dẫn đãi khách cuối tuần](http://thumb.connect360.vn/unsafe/600x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/08/06/1160632-165207349.jpg)
Chúc Anh chị thành công và ngon mồm mang mâm cơm đãi khách ngày cuối tuần này nhé!
0 nhận xét: